Tìm kiếm tin tức



 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
Ngày cập nhật 26/10/2020

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020. Đoàn kiểm tra Liên ngành VSATTP Thị xã theo Quyết định 505/QĐ-UBND ngày 22/4/2020 của UBND thị xã Hương Trà gồm Phòng Y tế, Trung tâm y tế, Phòng Kinh tế, Công an Thị xã, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã, Đội quản lý thị trường số 4, đã lập kế hoạch và đi kiểm tra VSATTP trên địa bàn thị xã Hương Trà, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, bếp ăn tập thể, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm… trên địa bàn thị xã.

 

Đoàn đã kiểm tra 38 cơ sở, 04 chợ với các ngành nghề: sản xuất, chế biến: 12 , ăn uống giải khát: 20, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể: 06.

* Thử mẫu chén dĩa: 8 mẫu, có 02 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 25%;

* Thử Test nhanh hàn the trong chả: 05 mẫu đều âm tính.

* Tiêu hủy thực phẩm hết hạn sử dụng: 20 chai nước ngọt các loại.

Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh buôn bán, sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống giải khát ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nước sát khuẩn rửa tay cho khách hàng, hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan như: như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy xác nhận đã tập huấn kiến thức VSATTP, giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, lưu ý hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ, có ngày sản xuất, hạn sử dụng và phải niêm yết giá cả đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường tại các điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm và môi trường xung quanh, đặc biệt không đưa các phụ gia độc hại và các thực phẩm không rõ nguồn gốc vào chế biến, sản xuất thực phẩm, các bếp ăn tập thể tuân thủ qui tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm như đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn tay, thực hiện quy trình lưu mẫu thực phẩm, có sổ sách theo dõi nhập thực phẩm và chế biến hàng ngày. Các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm phải tuân thủ qui tắc giết mổ vệ sinh tiêu độc khử trùng, Đoàn cũng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính một số cơ sở vi phạm theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đồng thời tiêu hủy một số thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, với  mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm  nhất là trong mùa hè nắng nóng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 160