Bộ tiêu chí đánh giá gồm các tiêu chí: số lượng người lao động làm việc tập trung của cơ sở sản xuất, kinh doanh; Mật độ người lao động ở các phân xưởng tính bằng số diện tích làm việc cho 01 người lao động, Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người lao động; Thông khí nhà xưởng;Tổ chức thời gian làm việc ;Tỷ lệ người lao động được quan sát thấy có kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR trước khi vào phân xưởng; Điều kiện vệ sinh cá nhân cho người lao động ;Sử dụng khẩu trang tại nơi làm việc; Hoạt động của các khu dịch vụ không thiết yếu tại cơ sở sản xuất, kinh doanh; Bố trí dung dịch sát khuẩn tay có chứa ít nhất 60% cồn tại các vị trí có tiếp xúc chung như: cây ATM, bình nước uống công cộng, máy bán hàng tự động, thang máy,…; Tổ chức bữa ăn ca cho người lao động ; Tổ chức đưa đón người lao động; Các trang thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch trên phương tiện đưa đón người lao động; Phương án ứng phó phòng, chống dịch; Vệ sinh, khử khuẩn môi trường tại nơi làm việc/ ký túc xá.
Việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 thông qua bộ chỉ số này nhằm xác định các mức độ nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp để có các biện pháp khắc phục, phòng, chống lây nhiễm, đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh.