Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Dành 1.150.000.000 đồng nâng cấp, sửa chữa đường vào trường tiểu học số 3 Hương Vinh.
Ngày cập nhật 11/09/2020

Dự án mở rộng, nâng cấp, sửa đường vào trường tiểu học số 3 Hương Vinh cuối cùng cũng được thực hiện vào khoảng vài tháng nay, bởi hiện trạng mặt đường lâu nay đã hư hỏng và xuống cấp đã vậy mỗi khi mùa mưa đến thì con đường hầu như bị ngập hoàn toàn do không có hệ thống thoát nước, dọc tuyến đường nhà dân đông đúc gây khó khăn cho các phương tiện giao thông qua lại, phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây, đặt biệt gây khó khăn và nguy hiểm cho các em học sinh mỗi khi đến trường.

 

Theo thiết kế, chiều dài tuyến đường khoảng 290,3m, điểm đầu giao với tỉnh lộ 4, điểm cuối tiếp giáp với đường bê tông ven Sông Hương hiện có 5m; bề rộng mặt đường Bm= 3,5m, dày 18cm; đá 2*4 có hệ thống mương dọc tuyến và có bảng băng đường. Dự án được xây dựng với tổng mức đầu tư 1.150.000.000 đồng, trong đó vốn đã cấp 600.000.000 đồng; đã giải ngân 400.000.000 đồng do công ty TNHH  Đầu tư xây dựng Nam Điền thực hiện. Công trình được chia thành 02 phần ( gói thầu) thực hiện cụ thể như sau: phần 1 xây dựng hệ thống thoát nước đã hoàn thành, phần 2 xây dựng nâng cấp đường đã thực hiện được 60% khối lượng công việc.

Trong thời gian tới, UBND xã sẽ làm việc với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình để hoàn thành sớm đưa vào hoạt động trước mùa mưa bão. Việc đầu tư xây dựng công trình sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới hạ tầng, giao thông của khu vực, tạo điều kiện thuân lợi cho phụ huynh, giáo viên, người dân và đặt biệt là các em học sinh đi lại đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội góp phần xây dựng xã Hương Vinh thành xã nông thôn kiểu mẫu.

 

Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 111