Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hương Vinh Nông dân tiến hành xuống đồng chăm sóc lúa Đông Xuân sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu.
Ngày cập nhật 22/02/2021

     Sau những ngày đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, tranh thủ những ngày thời tiết nắng ấm, bà con nông dân trên địa bàn xã Hương Vinh tập trung ra đồng chăm sóc lúa Đông Xuân 2020 - 2021.

 

       Đến nay, tổng diện tích được gieo sạ là 333 ha lúa Đông Xuân của bà con nông dân đang trong thời kỳ sinh trưởng nhanh. Mới những ngày đầu năm mới bà con nông dân đã tích cực chủ động thường xuyên ra đồng theo dõi quá trình sinh trưởng của cây lúa, tiến đẩy mạnh các biện pháp như: phun thuốc trừ sâu, bón phân, tiến hành dặm, bắt ốc, bẫy chuột hại lúa.... để chăm sóc vụ lúa Đông xuân.

Nông dân đang bón phân cho lúa.

       Hiện nay, nhờ điều kiện khí hậu thời tiết thuận lợi, trời nắng ấm nên cây lúa đang trong thời kỳ sinh trưởng, đẻ nhánh và phát triển tốt. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm rất dễ phát sinh các loại sâu bệnh gây hại như: bệnh bọ trỉ, sâu, chuột cắn phá, ốc bưu vàng ... Vì vậy, UBND xã đã có sự chỉ đạo đối với Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Vinh tiếp tục vận động bà con nông dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh và các loại động vật gây hại đồng thời tiến hành dặm tỉa cho lúa Đông Xuân .

Nông dân tiến hành dặm lúa trên đồng ruộng.

Cùng với việc thường xuyên thăm đồng ruộng, theo dõi tình hình phát triển của cây lúa và sâu bệnh gây hại để có thông báo đến bà con xã viên để có biện pháp bảo vệ lúa đẩy mạnh chăm sóc cây lúa, UBND xã cũng đã tiếp tục chỉ đạo Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Vinh vận động nhân dân tích cực làm đất gieo trồng các loại rau màu trên địa bàn xã đảm bảo vụ Đông Xuân 2020 – 2021 được mùa bội thu.

 

Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 131.444
Truy cập hiện tại 34