Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo
Ngày cập nhật 02/03/2021

Sáng 01/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương, các xã phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương cho biết, tuy tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng trước tình hình dịch bệnh các địa phương khác trên cả nước vẫn còn phức tạp, nhất là thời điểm học sinh, sinh viên quay trở lại học tập tại các trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao do đó các biện pháp phòng chống dịch phải được triển khai hiệu quả như thời gian qua, hạn chế sai sót ở mức thấp nhất. Các địa phương kiểm soát, nắm chắc số lượng công dân trở về từ Lào và áp dụng các biện pháp cách ly tập trung có thu phí theo quy định của Chính phủ.Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tiếp tục duy trì việc kiểm tra, khai báo y tế tại các chốt, tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các phương tiện vận tải đón, trả hành khách không đúng nơi quy định. Các địa phương khẩn trương tổ chức, rà soát nắm lại số lượng công dân người Thừa Thiên Huế từ Lào về đã hoàn thành cách ly, giờ tiếp tục sang Lào làm ăn và sinh sống; đồng thời, nắm lại số lượng ở lại địa phương để có phương án hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội. Phối hợp với các đơn vị triển khai Hệ thống quản lý lưu trú cho các loại hình cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; Phổ biến Hệ thống quản lý lưu trú đến tất cả các loại hình cơ sở lưu trú trên địa bàn. Tiếp tục triển khai đặt bảng QR (mã thông tin phản hồi) tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quản lý, các cơ sở kinh doanh, bắt buộc khách hàng phải quét mã QR khi đến các hàng, quán.

Sở y tế phải chủ động mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch đầy đủ, việc mua sắm phải đảm bảo đúng quy định của nhà nước. Tiếp tục mở rộng tầm soát, xét nghiệp PCR đối với các đối tượng có yếu tố dịch tể. Các đơn vị phối hợp sớm triển khai tập huấn, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương cẩm nang hướng dẫn  Bộ quy tắc ứng xử trong phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 262