Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hiệu quả mô hình trồng sen của các hộ gia đình nông dân xã Hương Vinh.
Ngày cập nhật 27/04/2021

Việc chuyển đổi mô hình trồng lúa sang mô hình hình trồng sen không chỉ giúp người nông dân xã Hương Vinh có hướng đi mới để chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả, tăng thu nhập mà còn tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, góp phần tạo cảnh xanh sạch đẹp.

Cây Sen phát triển tốt cho năng suất cao

Sen là loại dễ trồng, chi phí ban đầu thấp, ít sâu bệnh, khả năng chống chọi sâu bệnh cao, ít tốn công chăm sóc và phù hợp loại đất tại địa phương.

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn xã, vụ Đông Xuân năm nay toàn xã có 05 ha trồng sen với hơn 10 hộ gia đình chuyển đổi đất ruộng không chủ động nước sang trồng sen. Đến nay, nhờ điều kiện khí hậu thuận lợi, thời tiết nắng ấm và có sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho các hộ tham gia nên cây sen của các hộ gia đình phát triển tốt, cho hoa rất nhiều và nhiều búp. So với làm lúa nước trời thì mô hình này có chi phí thấp, ít tốn công chăm sóc và hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều – một số hộ dân chia sẻ.

Đây đang là hướng đi có nhiều triển vọng cho người nông dân xã Hương Vinh để chuyển đổi đất nông nghiệp trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình trồng sen mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cho người nông dân phát triển kinh tế gia đình góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 271