Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Triển khai mọi giải pháp để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới
Ngày cập nhật 10/05/2021

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 sáng nay (09/5), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh "Thời gian bây giờ là rất quan trọng, nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, truy vết, cách ly, khoanh vùng, dập dịch phải được triển khai một cách thần tốc. Các cấp, cách ngành, các địa phương phải tăng tính chủ động, phải xác định và nhận định đúng tỉnh ta đang ở trạng thái nào, các địa phương có dịch đang ở trạng thái nào để có phương án phòng chống dịch phù hợp, hiệu quả. Thực hiện mọi cách, mọi giải pháp để kiểm soát được dịch bệnh trong 10 ngày tới".

Hiện nay, Thừa Thiên Huế là địa phương đã có dịch, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn tiềm ẩn rất cao, mầm mống dịch bệnh có ở nhiều địa phương trong tỉnh, lúc này mọi người dân phải nêu cao tinh thần phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng; lãnh đạo các đơn vị, địa phương phải hành động quyết liệt, liên tục, làm hết sức mình, bám sát diễn biến dịch bệnh để có những chỉ đạo phù hợp, hiệu quả; các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội, một số lực lượng khác… phải thể hiện vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với huyện Phong Điền, là địa phương đang có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10 giờ 00 phút ngày 09/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; Thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10 giờ 00 phút ngày 09/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới..Các cơ quan, đơn vị phải hỗ trợ cho huyện Phong Điền trong lúc này

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mục tiêu cao nhất lúc này là phải tập trung phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người dân, cộng đồng, các hoạt động không cần thiết phải tạm thời dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Việc thông tin, tuyên truyền tình hình diễn biến dịch bệnh phải được thông tin thường xuyên, liên tục để người dân nắm và chủ động biện pháp phòng tránh, người dân phải nắm bắt thông tin từ những kênh chính thống để tránh hoang mang, lo lắng, Ban chỉ đạo phải cung cấp những thông tin sớm nhất cho người dân.

Chúng ta đã qua thời kỳ "phòng ngự", chuyển qua thời kỳ "tấn công". Các địa phương phải phát huy tính chủ động và tinh thần 4 tại chỗ. Phải luôn đặt ở trạng thái cao hơn 1 mức so với trạng thái hiện tại để chủ động trong triển khai các giải pháp. Bình tĩnh xử lý mọi tình huống trong trạng thái sẵn sàng cao nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh để nghị phải đảm bảo an toàn tuyệt đối ở các khu cách ly tập trung, cơ sở y tế. Nếu để lây nhiễm trong khu cách ly thì Sở Y tế phải chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo. Yêu cầu các chốt kiểm soát dịch bệnh phải làm tốt nhiệm vụ, siết chặt được đầu vào. Các trường Cao Đẳng, Đại học không tiếp nhận học sinh trở lại địa phương trong giai đoạn hiện nay. Các địa phương đang giãn cách xã hội, có trường hợp F1 phải tạm dừng cấp căn cước công dân trong để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 72