Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
ỨNG PHÓ BÃO SỐ 5, VỪA ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày cập nhật 11/09/2021

Để ứng phó bão số 5 – bão Conson, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban chỉ huy PCTT và TKCN thành phố Huế yêu cầu các cơ quan, địa phương triển khai các biện pháp cấp bách. Ghi nhận từ trưa 9/9/2021, các tàu cá hối hả vào cảng cá Thuận An (phường Thuận An, TP. Huế) giao dịch cá và sớm cho tàu về nơi neo đậu an toàn tránh trú bão.

Tại Công điện số 02 của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh vừa ban hành Công điện Số 02/CĐ-PCTT hồi 15 giờ 00' ngày 9/9/2021 đề nghị tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; Tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ. Đến 14h00 ngày 10/9/2021 kêu gọi tất cả các tàu thuyền vào neo đậu an toàn.
   Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo rà soát phương án đảm bảo an toàn cho các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm tra. Sở Y tế chỉ đạo các phòng ban chức năng hướng dẫn các địa phương thực hiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và sơ tán dân an toàn, đặc biệt là các địa phương đang áp dụng giãn cách, phong tỏa theo Chỉ thị 15, 16.
   Ban chỉ huy PCTT và TKCN yêu cầu các cơ quan, địa phương triển khai thực hiện và gửi báo cáo về Văn phòng Ban chỉ huy trước 17 giờ ngày 10/9. Đơn vị này cũng đã liệt kê 7 khu vực thực hiện Chỉ thị 16 có khả năng chịu ảnh hưởng của bão số 5 để các đơn vị có kế hoạch hỗ trợ người dân ứng phó với bão.
   Tại các địa phương vùng biển, công tác chuẩn bị ứng phó bão số 5 đã sẵn sàng. Chính quyền lên phương án cụ thể sơ tán dân từng khu vực vừa đảm bảo phòng chống thiên tai và an toàn chống dịch.
Các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, TP Huế là những cơ sở kiên cố và có lực lượng quân đội, công an,... nên đảm bảo an toàn - Ảnh: Khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Bia - thành phố Huế
 
   Trung tâm Công viên Cây xanh Huế phối hợp Điện lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện việc phát quang, chặt tỉa, giảm tán cây trong khu vực thành phố, nội thị ảnh hưởng đến lưới điện.
   Lãnh đạo Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết, vừa phòng chống bão vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 đặt ra nhiệm vụ khó khăn hơn. Riêng các F0 đang được cách ly tại khu cách ly tập trung thì đây là những cơ sở kiên cố và có lực lượng quân đội, công an,... nên đảm bảo an toàn. 
   Ngoài ra, Thừa Thiên Huế còn có 3.526 trường hợp cách ly tại nơi lưu trú và 163 trường hợp giám sát y tế người hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương sẽ được các địa phương thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”, nếu một số trường hợp buộc di dời phải đảm bảo yêu cầu “5K”.
   Đến chiều 10/9/2021, các lực lượng, địa phương đã phối hợp với các đơn vị, địa phương ven biển tổ chức bắn pháo hiệu, thông báo kêu gọi tất cả tàu thuyền và lao động hoạt động trên biển vào bờ tránh bão an toàn.
 
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 55