Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Nhiều hình thức tuyên truyền trong mùa dịch
Ngày cập nhật 31/07/2020

Thực hiện Công điện số 05 ngày 29/7/2020 của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Tỉnh trong tình hình mới. Sáng ngày 30/7 UBND xã đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp với hệ thống chính trị các thôn tổ chức  tuyên truyền đến người dân về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn xã với hơn 200 người tham gia.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19  diễn biến hết sứ phức tạp, để chủ động phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn, các ban, ngành đoàn thể phối hợp với hệ thống chính trị các thôn tổ chức ra quân tuyên truyền về dịch bệnh Covid 19  với những nội dung như: Yêu cầu mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thường xuyên rưả tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người…Khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng…. theo truyền thống gia đình, tránh tụ tập đông người.

Cùng mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn thanh niên xã đã có nhiều hoạt động thiết thực, đưa ra giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, theo đó, đoàn viên thanh niên xã kết hợp với Trạm Y tế xã, hệ thống chính trị các thôn đã phát tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 vàcác biện pháp, phòng, chống dịch bệnh, cũng như vận động nhân dân khi có người thân đi làm ăn xa trở về địa phương tiến hành thực hiện khai báo y tế theo sự hướng dẫn của Bộ y tế, của các cấp, các ngành và của địa phương. Tiến hành tải các phầm mềm ứng dụng như: Hue.s, Ncovi để theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và ứng dụng BlueZoner sử dụng công nghệ Bluetooth nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smatphone một cách nhanh chóng, chính xác và ít tốn kém. Hoạt động được người dân đều lắng nghe tuyên truyền, hưởng ứng nhiệt tình.

Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể xã phối hợp với trạm y tế xã và hệ thống chính trị các thôn tếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến mọi người dân trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã để người dân không được chủ quan, có những biện pháp kiểm soát tốt người đi làm ăn xa trở về địa phương đến trạm y tế xã khai báo y tế và phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19 để xử lý kịp thời.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 124.607
Truy cập hiện tại 16