Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
“Mùa xuân đầu tiên” của cư dân Thượng Thành tại nơi ở mới
Ngày cập nhật 11/02/2021
Sáng ngày 11/2, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng với lãnh đạo UBND thành phố Huế đã đi thăm hỏi tình hình đời sống, không khí đón Tết của các hộ dân Thượng Thành sau khi di dời đến nơi ở mới; tặng quà cho các hộ nghèo ở khu tái định cư Hương Sơ nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu 2021.
 
 

 

 

Đến thăm các gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng khi thấy cuộc sống của mỗi người đã thay đổi hoàn toàn trong những ngôi nhà kiên cố, khang trang ở khu dân cư mới, niềm vui đón cái tết đầu tiên ở vùng đất mới ai ai cũng thật rạng rỡ.

“Tết nay là cái tết đầu tiên cả gia đình chúng tôi được sống trong ngôi nhà sau rất nhiều năm chờ đợi. Vui hơn khi bà con xóm giềng ở chỗ cũ nay về chỗ mới cũng gần nhau. Có việc gì chạy qua chạy về, hỗ trợ nhau nên ai cũng thấy vui, ấm lòng; không còn đón khách trong cảnh đi lại lòn cúi như ở Thượng Thành trước đây”, chị Lê Thị Thuỳ Vân, cư dân Thượng Thành về định cư ở Hương Sơ cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm khu nhà của 25 hộ nghèo được chính quyền hỗ trợ cấp đất, tiền xây nhà. Nhà nào cũng nhộn nhịp chuẩn bị đón tết trong không khí hạnh phúc, người thì quét dọn bàn thờ gia tiên, người trang trí chậu hoa trước cổng, các em nhỏ thì thỏa sức nô đùa trong khuôn viên sân rộng rãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi đời sống bà con sau khi đến nơi ở mới

Được Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm hỏi, chúc Tết, nhiều người dân bày tỏ sự cám ơn về sự quan tâm của chính quyền để mọi người có được một cuộc sống tốt hơn, nơi ở khang trang hơn, con cái có điều kiện vui chơi, học tập. "Sống gần cả một đời người nhưng giờ tôi mới được đón một cái Tết đầu tiên thật đúng nghĩa, trọn vẹn và hạnh phúc, cám ơn chính quyền, cám ơn Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã luôn quan tâm, mang "Mùa xuân" đến cho tất cả mọi người nơi đây", cụ bà Lê Thị Nhớ xúc động chia sẻ.

Thăm, chúc Tết, lì xì cho các em nhỏ, mừng tuổi cho các cụ già,  tặng quà cho các hộ nghèo ở khu tái định cư, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống của người dân, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ kịp thời các chính sách cho các hộ nghèo. Bên cạnh đó tiếp tục chỉnh trang cảnh quan, hoàn thiện hạ tầng để các hộ di dời đợt tiếp theo xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

 
thuathienhue.gov.vn
 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 133.038
Truy cập hiện tại 3