Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đảm bảo bố trí trực 100%, luôn sẵn sàng ứng phó và phản ứng nhanh trong phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết Tân Sửu 2021
Ngày cập nhật 11/02/2021

Chiều ngày 11/2 (chiều 30 tết), tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu cả hệ thống chính trị phải đảm bảo tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó và phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để xảy ra các tình huống xấu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh, đến nay trên địa bàn có 2 trường hợp F1 đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp F2, F3 đều được cách ly theo quy định. Đến nay, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với COVID-19. Các cấp, các ngành đang triển khai tốt công tác phòng chống dịch cũng như chuẩn bị nguồn lực phòng chống dịch. 

Sau khi nghe Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, yêu cầu cả hệ thống chính trị phải đảm bảo tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó và phản ứng nhanh công tác phòng chống dịch COVID-19, không để xảy ra các tình huống xấu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế đảm bảo bố trí 100% thời điểm Tết đều có lãnh đạo trực phòng chống dịch COVID-19; phân công lãnh đạo địa phương phụ trách địa bàn cấp xã theo nhiệm vụ phân công về bám sát địa bàn, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

“Sự cố có thể xảy ra mọi nơi, mọi lúc, mọi thời điểm, vì vậy sự sẵn sàng của chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng là hết sức quan trọng. Chính quyền có thể không có Tết nhưng người dân phải được ăn Tết an toàn, hạnh phúc và đầm ấm bên gia đình” - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị UBND cấp huyện chỉ đạo Tổ phòng chống dịch cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố đảm báo bố trí cán bộ trực tiếp nhận thông tin khai báo y tế của công dân tại trụ sở thôn, tổ dân phố, trạm y tế 24/24 giờ. Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh đảm bảo bố trí 100% thời điểm Tết đều có lãnh đạo trực phòng, chống dịch COVID-19; chủ động công tác phối kết hợp trong phòng, chống dịch; nghiêm túc thực hiện tổng hợp tình hình hàng ngày báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Đồng thời tăng cường, vận động các tổ chức, người dân và du khách trên địa bàn tỉnh không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt, thực hiện tốt "5K". Tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 133.038
Truy cập hiện tại 3