Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hương Vinh tổ chức tập huấn hướng dẫn hoạt động cho các “Tổ phòng, chống dịch cộng đồng” trên địa bàn xã.
Ngày cập nhật 25/02/2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của UBND Tỉnh về việc hướng dẫn hoạt động của “Tổ phòng, chống dịch cộng đồng”. Chiều ngày 24/2, tại hội trường nhà văn hóa trung tâm xã, UBND xã Hương Vinh phối hợp với trạm y tế xã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn hoạt động cho 08 “Tổ phòng, chống dịch cộng đồng” cho 08 thôn trên địa bàn xã.

 

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trương Đắc Giàu – ĐUV – Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch; ông Lê Phước Tuy – Trạm trưởng, trạm y tế xã; hệ thống chính trị các thôn và 52 thành viên trong “Tổ phòng, chống dịch cộng đồng”.

Đồng chí Trương Đắc Giàu – ĐUV – Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Phước Tuy – Trạm trưởng, trạm y tế xã đã triển khai các nội dung như: chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh; các biện pháp phòng chống dịch của Bộ y tế... “Tổ phòng, chống dịch cộng đồng” chính là cầu nối chủ động về công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương và ngành y tế đến với nhân dân, hỗ trợ kịp thời công tác thông tin tuyên truyền, nắm tình hình cơ sở, phát hiện, truy vết, cách ly trong công tác phòng, chống dịch giúp cho người dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình, thực hiện nguyên tắc “5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, yêu cầu người dân chủ động, tự giác khai báo y tế và cung cấp thông tin khi phát hiện người đi qua hoặc về từ các địa phương có dịch theo thông báo của UBND Tỉnh và của Bộ y tế để được xét nghiệm và hỗ trợ y tế cần thiết, cài đặt Hue-S và quét QR điểm đến để giám sát dịch tể cộng đồng; giám sát, phát hiện báo cáo lên cấp trên có thẩm quyền những trường hợp nghi mắc Covid-19 khi có các biểu hiện như: Ho, sốt,đau họng, cảm cúm, ốm mệt, viêm đường hô hấp, không tự giác khai báo y tế, không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, trong thời gian vừa qua “Tổ phòng, chống dịch cộng đồng” ở 08 thôn trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân kê khai y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của các cấp, các ngành. Đến nay, trên địa bàn xã có 862 trường hợp khai báo y tế trên phần mềm Hue-S và quét mã QR. Đến nay trên địa bàn xã không có trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, nắm rõ các quy định của các cấp, các ngành và thực hiện nghiêm, đúng các biện pháp trong phòng chống dịch cho các thành viên trong “Tổ phòng chống dịch cộng đồng” đảm bảo công tác phòng chống dịch luôn sẵn sàng trước mọi tình huống và huy động sự tham gia của cộng đồng chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người viết tin – Nguyễn          Văn Do

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 131.444
Truy cập hiện tại 37