Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Ngăn chặn từ bên ngoài, giám sát tất cả người về địa phương
Ngày cập nhật 03/06/2021
Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sáng ngày 1/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được khống chế nhưng tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến, trở về Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi, tỉnh sẽ đưa ra những quyết sách phù hợp để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo các mối quan hệ giữa tỉnh nhà với các tỉnh bạn.
 
 

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trên cả nước những ngày qua vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được khống chế nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được có tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh của tỉnh với tinh thần cảnh giác cao hơn, giải pháp mạnh hơn.

Yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn, kiện toàn năng lực tại các Chốt kiểm tra liên ngành của địa phương, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, bố trí các điều kiện cần thiết để các Chốt kiểm tra y tế liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào địa phương. Khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án chuẩn bị sẵn sàng đưa vào hoạt động các khu cách ly tập trung tại địa phương với quy mô mỗi địa phương đáp ứng nhu cầu cách ly 300 người khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh. Tại các khu cách ly, cần tăng cường lắp đặt camera giám sát tại; có giải pháp tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin tuyên truyền các chính sách phòng chống dịch bệnh của tỉnh với nguyên tắc tiên quyết phải bảo vệ an toàn dịch bệnh cho người dân để nhân dân đồng thuận thực hiện.

“Với tinh thần phân cấp rất rõ ràng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và tình hình cụ thể ở mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị để vận dụng sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch” Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 134.475
Truy cập hiện tại 6