Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
THÀNH PHỐ HUẾ: CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ MƯA LỚN DIỆN RỘNG
Ngày cập nhật 24/10/2021

Ngày 22/10/2021, UBND thành phố Huế có chỉ đạo về chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường và mưa lớn diện rộng tại Công văn 6759 gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; Chủ tịch UBND 36 phường, xã trên địa bàn.

Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, sáng nay (21/10), bộ phận không khí lạnh (KKL) đã tiến sát đến biên giới nước ta, khoảng ngày mai 22/10 bộ phận KKL này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Thừa Thiên Huế; sau đó KKL tiếp tục được tăng cường bổ sung mạnh hơn. Dự báo: Do ảnh hưởng của KKL và KKL tăng cường kết hợp với rìa phía bắc rãnh thấp có trục qua Nam Trung Bộ và đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh dần nên từ chiều ngày 22-25/10 ở Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to (chú ý khu vực đồng bằng, ven biển mưa rất to). Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150-350mm, có nơi trên 400mm. Ở vùng biển có gió Bắc đến Đông Bắc cấp 5, giật cấp 6-7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.  
   Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, mưa lớn diện rộng, UBND thành phố đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã triển khai các nội dung sau:
   1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng (Hue-S, Facebook, Website của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh).
   2. Thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp đảm bảo an toàn về người và tài sản. Quản lý chặt chẽ số ghe thuyền bãi ngang ven biển
   3. Phòng Quản lý đô thị thành phố chủ động thông tin các nhà thầu đang thi công các công trình giao thông, xây dựng có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và công trình. Bố trí biển báo, biển hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang; Đặc biệt là các công trình chỉnh trang đô thị thuộc tuyến đường Hà Nội thuộc thành phố Huế.
   4. Trung tâm Công viên Cây xanh thành phố chủ động rà soát, cắt tỉa cây xanh ngã, đổ để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng, tài sản của người dân.
   5. Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế chủ động kiểm tra, khơi thông dòng chảy các cống, rãnh thoát nước, tránh ngập úng cục bộ.
  6. Các đơn vị, địa phương rà soát phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven biển, cửa sông, ven sông ven sông suối, các vùng thấp trũng, ngập úng khu vực đô thị để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước; Hướng dẫn người dân đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Triển khai các biện pháp cảnh báo bảo đảm an toàn tại các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng đồi núi, sạt lở bờ sông, bờ biển đã được cảnh báo trước mỗi đợt thiên tai, mưa lũ.
   7. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố tổ chức lực lượng hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua các khu vực ngầm tràn, ngập úng; Nghiêm cấm người dân vớt củi, đánh bắt cá trên sông. 
   8. Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố sẵn sàng phương tiện, thiết bị để tổ chức các hoạt động cứu hộ cứu nạn và ứng phó khi có yêu cầu.
   9. Phòng Kinh tế thành phố - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố trực 24/24 để kịp thời theo dõi, đôn đốc quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương; báo cáo UBND thành phố và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố chỉ đạo.
   10. Các đơn vị, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra./.
 
 
 
 
 
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 CÔNG ĐIỆN 08 CỦA VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ HUY PCTT VÀ TKCN THỪA THIÊN HUẾ ()
2 CÔNG VĂN 6759 CỦA UBND THÀNH PHỐ HUẾ VỀ CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ MƯA LỚN DIỆN RỘNG ()
3 CÔNG VĂN 6800 V/V TRIỂN KHAI CÔNG ĐIỆN 08 CỦA VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BCH PCTT&TKCN TỈNH ()
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 85