Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội Nông dân xã Hương vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Ngày cập nhật 08/01/2021

 

Sáng 07/01, tại nhà văn hóa trung tâm xã, Hội Nông dân xã Hương vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020. Phát động phong trào thi đua năm 2021.

 

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Hội nông dân xã, các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, ban chấp hành và Hội viên Hội nông dân trên địa bàn xã.

Năm 2020 đã xảy ra dịch bệnh Covid-19 và bão lũ làm ảnh hưởng đến các phong trào, hoạt động của Hội, nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Hội nông dân thị xã, Ban thường vụ Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đoàn thể nhất là hội viên và bà con nhân dân đã có nhiều biện pháp chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp nên sản xuất nông nghiệp đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm Hội nông dân xã đã tổ chức triển khai tốt công tác tiêu độc khử trùng, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm theo đúng kế hoạch và đạt chỉ tiêu đề ra, tổng diện tích gieo trồng là 678 ha đạt 100% trong đó lúa 674 ha, đạt 109% kế hoạch năng suất lúa bình quân đạt 58,5 tạ/ha, cây Sen 04 ha đạt 133% kế hoạch giảm 01 ha so với kế hoạch vụ Đông Xuân năm trước năng suất đạt 30 tạ 30 tạ/ha,Hội đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thị xã đã giải ngân cho 82 lượt hộ vay với số tiền 3.764.000.000 đồng ( Trong đó: ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là 15 hộ với số tiền 1.450.000.000 đồng gồm 04 tổ; ngân hàng chính sách xã hội là 67 hộ với số tiền 2.134.000.000 đồng; cùng với Hội phụ nữ xã vận động bà con nhân dân mua bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình và hộ cận nghèo được 3.938 người, bảo hiểm xã hội tự nguyện được 105 người đồng thời Hội đã vận động được 485 người mua bảo hiểm KHCN. ... Ngoài ra Hội nông dân xã Hương vinh đã duy trì thực hiện thành công các mô hình như: mô hình giống lúa mới, mô hình “03 giảm 03 tăng” và mô hình chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm với công ty vật tư nông nghiệp Tỉnh TT Huế theo Nghị quyết chuyển đổi cơ cấu cây trồng của Đảng ủy đề ra, chú trọng thực hiện chương trình công tác và phong trào thi đua do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội nông dân Thị xã phát động. Trong đó, Hội đã tích cực tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên tích cực thực hiện các phong trào thi đua như phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, Nông dân chung tay bảo vệ môi trường gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” đô thị văn minh vv...  được Hội đẩy mạnh, qua đó đã hỗ trợ, khích lệ, động viên nông dân thi đua phát triển kinh tế hộ gia đình. Từ đó, trên địa bàn đã xuất hiện thêm nhiều mô hình kinh tế mới, hoạt động hiệu quả. Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, hằng năm, Hội kết nạp được 15/15 hội viên đạt 100% so với chỉ tiêu Hội cấp trên giao tính đến nay, tổng số hội viên trên địa bàn xã là 695 hội viên trong đó (Hội viên nữ 94, nam 601). Qua đánh giá thi đua, các chi hội đều đạt đơn vị vững mạnh và khá, không có chi hội trung bình, yếu kém.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Hội nông dân xã trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời cũng đề nghị Hội nông dân xã tiếp tục phát huy và đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội nhằm xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại hội nghị Hội Nông dân xã Hương vinh đã phát động phong trào thi đua với 07 nội dung trọng tâm và 12 chỉ tiêu thi đua năm 2021. Trong đó phấn đăng ký hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp 483 hộ; đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp 203 hộ, trong đó cấp Trung ương 01 hộ; cấp Tỉnh 07 hộ; cấp thị xã 30 hộ; cấp xã 165 hộ; xây dựng 01 mô hình kinh tế hợp tác xã trong sản xuất và kinh doanh vv.. Đồng thời thực hiện kí giao ước thi đua giữa các chi hội năm 2021.

 

Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 133.038
Truy cập hiện tại 3