Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội liên hiệp phụ nữ xã Hương Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác Hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Ngày cập nhật 12/01/2021

Chiều ngày 08/01, tại nhà văn hóa trung tâm xã, được sự đồng ý của Thường trực Hội liên hiệp phụ nữ thị xã; Ban thường vụ Đảng ủy xã, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hương Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác Hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

 

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hương – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trương Đắc Giàu – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Hồ Thị Mộng Hân – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội phụ nữ, các đồng chí phó, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và hơn 40 Hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hồ Thị Mộng Hân – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội phụ nữ trình bày báo cáo phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020 là năm chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh Coivid-19, bão lũ sảy ra liên tục làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội, các phong trào hoạt động của Hội. Nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội Liên Hiệp phị nữ thị xã, sự chỉ đạo trực tiếp của thường trực Đảng ủy xã, quan tâm tạo điều kiện của HĐND, UBND và sự phối kết hợp đồng bộ của Mặt trận các ban, ngành đoàn thể xã, sự đồng thuận, đoàn kết, chia sẻ của toàn bộ Hội viên phụ nữ trên địa bàn xã vì vậy việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội được tiến hành đảm bảo và đạt được kết quả quan trọng. Trong năm Hội đã tổ chức tuyên truyền cho cán bội, hội viên phụ nữ về chủ đề “ Phụ nữ Hương Trà nói không với rác thải nhựa” tặng 45 cái túi vải với thông điệp “ Tôi đồng hành nói không với túi nilon”, tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19. Duy trì và thực hiện tốt phong trào “Ngày chủ nhật xanh”,“ 60 phút sạch nhà đẹp ngõ”,“ 05 không 03 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới ... Vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội Thị xã Hương Trà giải ngân 8.691.000.000 đồng cho 302 hộ vay, duy trì có hiệu quả mô hình “Hũ gạo tình thương”,“ Nuôi heo đất mua bảo hiểm y tế” làm tốt mô hình “Cặp lá yêu thương” “ Biến rác thải thành quà tặng”,“ Nâng bước em đến trường”... Góp phần cùng với Đảng ủy, chính quyền địa phương kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19 không để lây lan trong cộng đồng, công tác phòng chống thiên tai khắc phục bão lũ kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân được đảm bảo, các hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn được khôi phục.

Đồng chí Hồ Thị Mộng Hân – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội phụ nữ trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Thu Hương – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời cũng đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ xã tiếp tục phát huy và đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội nhằm xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Thu Hương – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 133.038
Truy cập hiện tại 4