Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Mô hình thu gom bao bì, thuốc bảo vệ thực vật góp phần bảo vệ môi trường xã Hương Vinh.
Ngày cập nhật 31/05/2021

     Trước tình trạng rác thải nông nghiệp là chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi được nông dân sử dụng để phun cho lúa vứt bừa bãi trên đồng ruộng ngày càng nhiều, gây ô nhiễm môi trường. Trước thực trạng trên, Hội Nông dân đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã Hương Vinh đã thực hiện mô hình “Thùng chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật”.

 

      Xã Hương Vinh có tổng diện tích sản xuất nông nghiệp hơn 330 ha. Hội Nông dân xã phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ xã đã thực hiện mô hình “Thùng chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật” ở các tuyến đường tại các vùng ruộng như: Bìa Lai, Cồn Đình, Thượng Đạt, Hạ Đạt, Hoan Cứu ... trang bị 10 thùng chứa rác làm bằng ống Bi, không tồn ứ nước, không bốc mùi hôi, thối… tổng kinh phí 05 triệu đồng.

Mô hình “Thùng chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật” tại xã Hương Vinh.

      Ống bi được đúc bằng bê tông, quy cách hố xây dựng ngang 1m, cao 0,6 m. Sau thời gian thực hiện mô hình đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường, các loại rác thải như vỏ chai, bao bì và các loại rác khác được các đông đảo hội viên, nông dân bỏ đúng nơi quy định. Trong thời gian tới, Hội nông dân xã sẽ tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình này ra các tuyến đường nội đồng còn lại trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền đến hội viên, nông dân để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của hội viên, nông dân trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 134.475
Truy cập hiện tại 6