Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Kỳ họp thứ hai HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày cập nhật 21/07/2021

Sáng 30/6, tại hội trường nhà văn hóa trung tâm xã, HĐND xã Hương Vinh long trọng tổ chức Kỳ họp thứ hai, khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 .

Tham dự kỳ họp: Về phía lãnh đạo thị xã có Ông Dương Bá Thanh – UVTV – Trưởng ban tổ chức Thị Ủy; Bà Nguyễn Thị Thu Hương – UVTV – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Ông Trần Hữu Phúc – Thị ủy viên – Chánh thanh tra thị xã.

 

Về phía lãnh đạo xã Hương Vinh có ông Nguyễn Văn Bổn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; ông Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng với 26/28 vị đại biểu HĐND xã Hương Vinh khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân, công tác tham gia xây dựng chính quyền của MTTQ VN xã trong 06 tháng đầu năm và báo cáo tổng hợp ý kiến , kiến nghị của cử tri với kỳ hợp thứ 2, HĐND xã khóa XII. Đồng thời xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm, bàn và quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng cuối năm 2021 và một số nhiệm vụ quan trọng khác. Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu HĐND xã thảo luận một số vấn đề quan trọng, việc thảo luận và chất vấn tại kỳ họp diễn ra sôi nổi, dân chủ công khai, trách nhiệm, thẳng thắng, tập trung vào những vấn đề mà nhân dân và cử tri quan tâm.

Ông Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trả lời, giải đáp những vấn đề mà các đại biểu quan tâm.

Lãnh đạo địa phương cũng đã trả lời, giải đáp những vấn đề mà các đại biểu đã nêu ra và đưa ra một số giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Bổn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao các vấn đề thảo luận, các ý kiến, kiến nghị của các đại biể đông thời đề nghị UBND xã , các thành viên UBND xã tiếp tục có những giải pháp tích cực để thực hiện nhiệm vụ tốt trong thời gian tới đạt hiệu quả cao. Trên cơ sở xem xét các tờ trình của UBND và dự thảo Nghị quyết của HĐND xã về các nội dung trình tại kỳ họp; HĐND xã đã thảo luận và Quyết nghị thông quá 04 Nghị quyết quan trọng; Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kinh tế - xã hội trong 06 tháng cuối năm; Nghị quyết về phê chuẩn, quyết toán ngân sách nhà nước Phường 06 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND Phường 06 tháng cuối năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022; Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm giai đoạn 2021 – 2025.

Ông Nguyễn Văn Bổn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ hai HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Nguyễn Văn Bổn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khẳng định:  Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ hai của HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.Trong thời gian tới, Xã Hương Vinh sẽ sáp nhập Thành Phố Huế và sẽ trở thành Phường Hương Vinh. Đây là thời cơ thuận lợi trong tiến trình đổi mới, phát triển và hội nhập, song cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho HĐND và UBND xã trong thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

 

 Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 19