Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đoàn Phường phối hợp với Hội CCB tổ chức chương trình “Thắp lửa truyền thống – sáng mãi niềm tin” nhân ngày 27.7.
Ngày cập nhật 27/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/202021),Tối ngày 26/7, Đoàn Phường phối hợp với Hội CCB Phường Hương Vinh long trọng tổ chức chương trình “Thắp lửa truyền thống – sáng mãi niềm tin” tại nghĩa trang liệt sĩ Phường.

Toàn cảnh lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Phường.

 

.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Bổn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Phường; Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Trần Quốc Thắng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường; Cao Nguyên – ĐUV – Chủ tịch UBMTTQVN Phường cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, Đoàn viên, Hội viên Hội CCB và nhân dân Phường Hương Vinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Bổn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Phường đọc văn tế tại buổi lễ.

Nghĩa trang liệt sĩ là nơi ghi công các anh hùng liệt sĩ – những người đã ngã xuống vì sự yên bình cho quê hương đất nước. Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo xãPhường Hương Vinh cùng Hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã dâng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính và tri ân với những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến vì độc lập, tự do của dân tộc. Sau phần lễ tưởng niệm, từng phần mộ của các liệt sĩ đã được thắp lên những ngọn nến nhằm thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ tri ân các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Mỗi ngọn lửa thiêng sẽ thắp sáng niềm tin, nâng cao lý tưởng cách mạng, soi đường chỉ lối cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Văn Bổn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Phường tiếp lửa cho thế hệ trẻ.

Đoàn viên thắp nến tại các phần mộ liệt sĩ.

Thông qua chương trình trình “Thắp lửa truyền thống – sáng mãi niềm tin” nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng kiên cường, phấn đấu vượt qua những khó khăn thách thức để xây dựng Phường Hương vinh ngày càng phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng. 

Người viết tin – Nguyễn Văn Do


 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 94