Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi đầu cấp vào lớp 10
Ngày cập nhật 08/06/2021

Sáng ngày 05/6, hơn 6.000 học sinh đã bước vào kỳ thi đầu cấp vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp đến các điểm trường kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên các em học sinh làm bài tốt.

Đến kiểm tra tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, và trường THPT chuyên Quốc Học, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị thi chu đáo, kỹ lưỡng của các điểm thi. Đã bám sát tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo mục tiêu kép vừa có kết quả kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng, vừa hướng đến mục tiêu an toàn cao nhất trong mùa dịch cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc ngành giáo dục đã bố trí cho các em thí sinh ngoại tỉnh ăn, ở và thi tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, tất cả đều  được khai báo y tế và có xác nhận của chính quyền địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra phòng thi tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh

Động viên các em học sinh trước giờ làm bài, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng tỉnh đã chỉ đạo ngành giáo dục tổ chức cho các em có một kỳ thi an toàn, “các em hãy bình tĩnh, tự tin và yên tâm làm bài thi thật tốt, vận dụng tốt các kiến thức đã học và ôn tập để có kết quả thi cao nhất, trong các ngày thi diễn ra các em phải chủ động tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và tụ tập đông người, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh”.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Tân, để có một kỳ thi đảm bảo chất lượng và an toàn phòng chống dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh đã có những kịch bản, phương án với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe cho học sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi, tạo sự yên tâm đối với phụ huynh và học sinh cho một kỳ thi chuyển cấp. Việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi được ngành giáo dục đặc biệt quan tâm.

thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 134.475
Truy cập hiện tại 9