Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
THỪA THIÊN HUẾ RA MẮT GIẢI PHÁP THANH TOÁN SỐ TRÊN NỀN TẢNG HUE-S
Ngày cập nhật 01/11/2022
Sáng 30/10/2022, tại chợ Đông Ba (TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ ra mắt Ví điện tử Hue-S nhằm triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế số và tăng tính phổ biến của Hue-S trong cộng đồng.
 
   Các đại biểu thực hiện nghi lễ ra mắt giải pháp thanh toán số trên Hue –S
 
   Đến dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Võ Lê Nhật – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành. Về phía tập đoàn FPT có ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT.
   Ví điện tử Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch, kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian khác. Đặc biệt, tính năng quét mã QR trên Hue-S đã được hợp nhất với tính năng thanh toán, cho phép người dùng có thể quét mã QR để mua sắm tại hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.
   Giải pháp thanh toán số liền mạch trên Hue-S là kết quả ban đầu của nội dung hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn FPT, được ký kết trong Tuần lễ Chuyển đổi số Thừa Thiên Huế tháng 8/2022.
Các tiểu thương tại chợ Đông Ba hưởng ứng chương trình thúc đẩy thanh toán số với Hue-S
 
   Ví điện tử được "nhúng" ngay trên Hue-S – một ứng dụng được người dân Thừa Thiên Huế sử dụng hàng ngày. Với ví điện tử Hue-S, người dân trên địa bàn có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản và sử dụng. Bắt đầu triển khai từ cuối tháng 8/2022, đội ngũ kỹ thuật viên của Sở TT&TT Thừa Thiên Huế cùng FPT Telecom đã hoàn tất quá trình tích hợp vào cuối tháng 9 và bắt đầu giới thiệu dịch vụ tới bà con tiểu thương ở Huế. Sau 3 tuần triển khai, đến nay số tài khoản ví điện tử được kích hoạt trên Hue-S đã đạt trên 20.000 tài khoản.
   UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lựa chọn tổ chức ra mắt và phát động chương trình thúc đẩy thanh toán số với Hue-S ngay tại chợ truyền thống Đông Ba nhằm phát đi thông điệp mạnh mẽ đến mọi người dân, doanh nghiệp và tổ chức khi thực hiện chuyển đổi sang các phương tiện thanh toán hiện đại, nhiều tiện ích, qua đó giúp thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn.
   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, mong muốn trong thời gian tới các sở, ban, ngành, các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp, Công ty cổ phần Viễn thông FPT tiếp tục quan tâm, thường xuyên phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện nhằm giới thiệu các chức năng Ví điện tử Hue-S và hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng Ví điện tử Hue-S để thanh toán các dịch vụ cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương.
   Phát biểu tại lễ ra mắt, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa, khẳng định: “FPT cam kết đồng hành cùng Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan, ban, ngành thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của người dân địa phương trên địa bàn tỉnh. FPT cũng cam kết sẽ dành sự quan tâm tối đa đối với quá trình triển khai, thực hiện dự án, đồng thời cũng cam kết dành những nguồn lực tốt nhất có thể để dự án được triển khai thuận lợi và đạt được hiệu quả cao nhất ”.
   Dịp này, đã diễn ra ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế giữa Trung tâm IOC Huế và Tập đoàn FPT.
 
Với ví điện tử Hue-S, người dân trên địa bàn có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản và sử dụng
 
   Hue-S là ứng dụng nền tảng di động đã triển khai thành công nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ tích cực cho người dân trong nhiều lĩnh vực như phản ánh hiện trường, thông báo cảnh báo, giao thông di chuyển, giáo dục đào tạo… Hue-S chính là sợi dây kết nối, giúp tiếng nói người dân đến với chính quyền và ngược lại. Theo số liệu giám sát của Bộ TT&TT, đến nay Hue-S đã có 793.050 lượt tải ứng dụng. Tính riêng năm 2021, đã có 17.371.225 lượt truy cập. Hue-S cũng đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp vào hệ thống.

 

Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 19