Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
PHÁT TRIỂN PHƯỜNG HƯƠNG VINH ĐẢM BẢO CƠ SỞ HẠ TẦNG GẮN VỚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, BẢO VỆ CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ, DI SẢN VĂN HÓA CỐ ĐÔ
Ngày cập nhật 17/12/2022
Đó là một trong các nội dung chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị của phường Hương Vinh (thành phố Huế) ngày 15/12/2022.
 
   Thành phố Huế đang nỗ lực gìn giữ, bảo tồn Phố cổ Bao Vinh, phường Hương Vinh - một "di sản" kiến trúc, văn hóa đặc sắc, có giá trị lịch sử và được coi là một phần của Cố đô Huế, lấy người dân làm chủ thể và gắn với lợi ích bền vững của Nhân dân - Ảnh: Minh Kiệt
 
   Lan tỏa những giá trị truyền thống đặc trưng của phố cổ Bao Vinh
   Trước khi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã thực tế kiểm tra di tích lịch sử cấp tỉnh đình Bao Vinh, phố cổ Bao Vinh.
   Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành, phòng ban liên quan của thành phố và tỉnh để đầu tư nâng cấp, sửa chữa, chống xuống cấp.
   Kiểm tra dọc tuyến phố cổ Bao Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, đây là phố cổ đẹp cần được bảo vệ, nhất là khi cả tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị; trong đó, văn hóa, du lịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thực tế kiểm tra di tích lịch sử cấp tỉnh đình Bao Vinh
 
   Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ bày tỏ sự vui mừng khi người dân đã rất nỗ lực cố gắng để giữ những nét truyền thống làng nghề phố cổ. Đây là một trong những điểm đến để phát triển du lịch, giữ được các nghề truyền thống; tạo sự lan tỏa những giá trị văn hóa, truyền thống mang nét riêng đặc trưng của phố cổ Bao Vinh.
   Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, từng người dân ở phố cổ phải luôn nung nấu ý chí vươn lên làm giàu bằng những gì đã có từ du lịch, dịch vụ, du lịch trải nghiệm. Trước hết, từng người dân tự quản lý từng ngôi nhà cổ của mình bên cạnh sự hỗ trợ, đồng hành của tỉnh và thành phố trong việc tập trung các giải pháp, nguồn lực để chỉnh trang, phát triển đô thị.
Phố cổ Bao Vinh hôm nay 
 
   Nâng cao tính chuyên nghiệp trong chỉ đạo, điều hành
   Làm việc với Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị phường Hương Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và các ban Đảng của Tỉnh ủy, phòng, ban của TP. Huế nhận thấy, tuy bộ mặt của phường có sự đổi thay, nhưng tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm...
   Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, mục tiêu cao nhất là phải xây dựng Hương Vinh phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, người đứng đầu ở Hương Vinh phải làm gương để tạo sự đổi thay hơn nữa. Cả hệ thống chính trị ở Hương Vinh cần thông qua hệ thống dân vận, hành động cụ thể để thực hiện bằng sự quyết tâm cao hơn nữa; đổi mới tư duy làm việc, tạo sức mạnh đồng bộ, quyết liệt để tổ chức thực hiện chính bằng sự tâm huyết, kiên trì. Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ các di tích lịch sử, di sản văn hóa cố đô. Liên quan đến công tác Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Hương Vinh phải đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.
   Đồng thời khẳng định, tăng cường công tác dân vận cơ sở để tập trung tháo gỡ khó khăn, triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường Hương Vinh trên cơ sở đồng thuận cao của người dân; xây dựng phường ngày càng phát triển; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 749