Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY
Ngày cập nhật 07/08/2023
 
Nhằm tăng cường khả năng chủ động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.
 
Sáng ngày 04/8/2023, UBND phường Hương Vinh tổ chức buổi Diễn tập về công tác PCCC và CNCH cho các “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “ Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn Phường. Đến tham dự buổi diễn tập có đồng chí Trần Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Tạ Dương Anh Tuấn –, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ PCCC và CNCH phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, BCH Công an, BCH Quân sự phường, Trưởng các Đoàn thể phường, Bí thư, Tổ trưởng, Trưởng Ban CTMT các tổ dân phố và bà con nhân dân trên địa bàn phường.
 
Hiện nay trên địa bàn phường đã xây dựng được 10 Tổ liên gia an toàn PCCC và 13 điểm chữa cháy công cộng, đã góp phần giúp bà con nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH của hộ gia đình, hộ kinh doanh.
Buổi diễn tập nhằm hướng dẫn các thành viên trong Tổ liên gia, người dân, hộ kinh doanh phối hợp tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong “thời điểm vàng” (trong vòng khoảng 3-5 phút đầu đám cháy phát sinh) với phương châm “4 tại chỗ” (bao gồm: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, dập tắt đám cháy và hạn chế thiệt hại khi lực lượng cảnh sát PCCC ở xa chưa kịp tới hoặc khó tiếp cận đám cháy.
 
 
Một số hình ảnh trong hội nghị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 755