Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tổ chức Hội nghị giao ban tình hình kinh tế - xã hội Quý III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Qúy IV năm 2020.
Ngày cập nhật 10/09/2020

Sáng ngày 09/9, tại hội trường UBND xã, UBND xã Hương Vinh tổ chức Hội nghị giao ban tình hình kinh tế - xã hội Quý III và phương hướng nhiệm vụ Qúy IV năm 2020.Tham dự Hội nghị có các đồng chí: NguyễnThị Thanh Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Trần Quốc Thắng – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; toàn thể cán bộ ủy ban xã và hệ thống chính trị các thôn trên địa bàn xã;

Đồng chí Trần Quốc Thắng – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xãtrình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Quý III và phương hướng nhiệm vụ Qúy IV năm 2020.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Quốc Thắng – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xãtrình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Quý III và phương hướng nhiệm vụ Qúy IV năm 2020.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp bùng phát lần thứ 2, UBND xã đã kiện toàn quyết định và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã; Tiến hành cách ly, giám sát các trường hợp có tiếp xúc gần với người dương tính covid-19, trường hợp liên quan với người tiếp xúc gần, hoặc trường hợp nghi ngờ.Phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã đưa đi cách ly tập trung đối với F1, cách ly y tế tại nhà đối với F2 và thực hiện theo dõi khai báo y tế đối với các trường hợp đi về từ ngoại tỉnh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho những người từ vùng dịch trở về địa phương.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho các hoạt động của các dịch vụ ăn uống, giải khát, Internet... tạm dừng hoạt động một thời gian để phòng chống dịch; các cơ sở tiểu thủ công nghiệpnhư: mộc mỹ nghệ, mộc dân dụng, chạm cẩn, cơ khí... sức mua của người dân giảm và vận chuyển hàng hóa đi thị trường ngoài tỉnh khó khăn nên doanh thu ở các lĩnh vực này bị giảm so với cùng kỳ.Đã thu hoạch xong diện tích lúa vụ Hè -Thu, năng suất lúa bình quân 58,7 tạ/ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm luôn được tăng cường, đã chủ động tiêm phòng các loại vắc xin cho gia súc, gia cầm, tăng cường nên trong 8 tháng đầu năm không xảy ra dịch bệnh ở đàn gia súc và gia cầm. Thực hiện cấp mới và cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các loại theo yêu cầu của người dân gồm 16 trường hợp, làm các quy trình để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất gồm 13 lô, ở các thôn như: Triều Sơn Nam, Triều Sơn Đông, Minh Thanh. Tổ chức họp hội đồng bình xét và ban hành Thông báo công khai danh sách 13 hộ dân thủy diện thôn Thủy Phú và 03 hộ dân Triều Sơn Nam nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và tiếp tục thực hiện các quy trình để thực hiện bố trí, ổn định dân cư cho các hộ tại khu tái định cư thủy diện thôn Thủy phú theo quy định. triển khai thực hiện tốt phong trào ngày “Chủ nhật xanh” trên địa bàn xã, vận động toàn thể cán bộ, đoàn thể, hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân tham gia các hoạt động làm vệ sinh môi trường để phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh Covid-19.

    Trong thời gian qua đã đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án như: Đê bao ngăn lũ Hương Vinh và phường Hương Sơ; công trình Chống xuống cấp 8 phòng học và hệ thống tường rào trường Tiều Học số 3 Hương Vinh; Thay cửa và quét vôi dãy nhà 02 tầng trường Tiểu học số 1 Hương Vinh; Nhà ăn trường Tiểu học số 2 Hương Vinh; Nạo vét hói La Khê; Xây mới nhà vệ sinh giáo viên và học sinh trường Tiểu học số 1 Hương Vinh; Sữa chữa đường giao thông nông thôn (tỉnh lộ 4 ra 12B, đường xóm 3 ra 12B); Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng từ thôn Triều Sơn Đông về thôn Thủy Phú. Phối hợpvớiTrung tâm phát triển quỹ đất thị xã thực hiện kiểm kê về đất nông nghiệp của các hộ gia đình bị ảnh hưởng khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án khu dân cư Hương Vinh tại khu vực Ruộng Đạo thôn La Khê - Địa Linh.

Phối hợp với các cấp, các ngành của thị xã đánh giá, khảo sát đánh giá hiện trạng nhà ở phía bờ sông thực hiện dự án Bảo tồn phố cổ Bao Vinh theo Thông báo số 52/TB-UBND ngày 21/2/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.Tổ chức thăm hỏi và tặng quà xã và quà chủ tịch cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7  cho 187 trường hợp với số tiến là 27.100.000đ. Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19,đã rà soát và tiến hành chi trả cho 1.373 trường hợp, hỗ trợ với số tiền 1.529.000.000đ.Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trên địa bàn bàn xã cơ bản ổn định. Không để xảy ra đột biến bất ngờ, hình thành “điểm nóng” và các hoạt động khiếu kiện, phức tạp.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế trong Qúy IV, đồng chí Trần Quốc Thắng – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đề nghị tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các trường học, ban quản lý và các tiểu thương chợ Bao Vinh, các dịch vụ internet trên địa bàn xaxthuwcj hiện đánh giá các chỉ tiêu đảm bảo hoạt động an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì nghiêm chế độ trực, phối hợp với Ban công an xã lập kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ lớn.Triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống lụt bão, chú ý phương châm 04 tại chỗ nhằm tránh thiệt hại về người, tài sản.

Phối hợp Mặt trận, các đoàn thể tổ chức ngày kỷ niệm Ngày cao tuổi Việt Nam 01/10, Nông dân (14/10), Dân vận (15/10), ngày vì người nghèo (17/10), Ngày thành lập Hội thanh niên Việt Nam (15/10) và ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc.Vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghĩa vụ của công dân tại địa phương.

 

 

Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 133.038
Truy cập hiện tại 2