Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND xã Hương Vinh tập trung lực lượng khắc phục hậu quả do bão số 5 để lại
Ngày cập nhật 19/09/2020

 Bão số 5 đã đi qua địa bàn xã Hương Vinh trong sáng ngày 18/9/2020 với sức gió giật trên cấp 10 đã gây ra những thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất cho người dân trên địa bàn xã.

 

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của bão số 5, ngay trong ngày 17/9/2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bổn, Bí thư Đảng ủy, xã Hương Vinh đã tổ chức phiên họp khẩn gồm các Ban ngành, đoàn thể, các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, toàn thể cán bộ, các đồng chí trưởng thôn để triển khai, quán triệt nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 5; đồng thời, chuẩn bị các phương tiện, vật chất thiết yếu để phòng, chống bão, tuyên truyền, vận động bà con chằng chống nhà cửa, di dời các hộ vạn đò, những hộ dân có nhà cửa xuống cấp, nguy cơ sụp đổ, không đảm bảo đến nơi an toàn.

Nhờ sự chủ động trong công tác phòng, chống bão nên trên địa bàn xã Hương Vinh không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, do sức gió mạnh cấp 10 đến cấp 12, bão số 5 đi qua để gây thiệt hại khá nặng nề về tài sản của nhân dân trên địa bàn xã. Theo thống kê tính đến ngày 19/9/2020 trên địa bàn xã có 191 ngôi nhà bị thiệt hại do bão, trong đó 01 nhà bị tốc mái và sập toàn bộ mái hiên, 18 nhà tốc mái hoàn toàn, 37 nhà tốc mái nặng, 153 nhà bị tốc mái nhẹ; về nông nghiệp có 0,7ha dưa trồng trên đất 5% bị ngập nước làm bong gốc gây chết cây; có 04 cột điện bị gãy và 03 cột điện bị nghiêng; bão cũng làm tốc mái nhà để xe của Nhà Văn hóa trung tâm xã, các pano trên địa bàn bị hư, hỏng nặng.

Ngay sau khi bão số 5 suy yếu, sáng ngày 18/9/2020 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Nguyễn Văn Bổn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Trần Quốc Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, toàn thể cán bộ và hệ thống chính trị các thôn đã tập trung lực lượng giúp bà con nhân dân tiến hành vệ sinh môi trường, xử lý các cây gãy, đổ khôi phục hoạt động giao thông, sản xuất, sinh hoạt sau bão. Đồng thời, thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về tài sản do bão gây ra.

Một số hình ảnh thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do bão số 5 để lại:

 

Nhà dân bị đổ sập mái hiên do bão

 

Một trong những ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn

Tích cực xử lý cây gãy, đổ để khôi phục giao thông

 

Cột điện bị gãy đôi

 

Nhà Văn hóa trung tâm xã sau cơn bão

 

Người dân đang nổ lực trục vớt mái nhà bị bão cuốn bay 

N.H.ANH THUẦN

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 23