Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đồng chí Bí thư Thị uỷ và Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hương Vinh
Ngày cập nhật 15/10/2020

Chiều nay (15/10), đồng chí Nguyễn Tài Tuệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Hà Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng đoàn công tác của thị xã Hương Trà đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt, thăm hỏi, trao quà cho một số hộ dân gặp khó khăn tại xã Hương Vinh.

     Các đồng chí đã trực tiếp nghe lãnh đạo xã Hương Vinh báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa, lũ và công tác khắc phục hậu quả.

      Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tài Tuệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Hà Văn Tuấn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ân cần đến thăm hỏi, tặng 02 suất quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 02 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bao Vinh và Địa Linh. Các đồng chí mong cán bộ và bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, đặc biệt trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đồng thời, đánh giá cao các hoạt động ứng phó, cứu trợ kịp thời của chính quyền xã Hương Vinh, nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng lúc này là tập trung mọi lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, triển khai sản xuất. Phải đảm bảo cho nhân dân ở những vùng bị ảnh hưởng lũ lụt không bị đói, khát, dịch bệnh. Kịp thời hỗ trợ những gia đình có người bị nạn, những gia đình có nhà bị hư hỏng... Việc hỗ trợ phải thực hiện công khai, công bằng.

     Ngoài việc tập trung giúp đỡ cho bà con nhân dân có đủ lương thực, thực phẩm cần thiết đồng chí Nguyễn Tài Tuệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy còn chỉ đạo xã Hương Vinh tiếp tục, khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua, lên kế hoạch và phương án để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ sắp đến theo Công điện số 08/CĐ-UBND, ngày 15/10/2020 của thị xã Hương Trà.

     Trong đợt mưa lũ vừa qua, địa bàn xã Hương Vinh đã bị ngập lụt hoàn toàn. Mưa lũ gây thiệt hại nhiều nhà cửa và tài sản của người dân. Nhiều thôn ngập sâu và bị ảnh hưởng nặng như thôn Minh Thanh (khu vực 12B), Thủy Phú….

     Trước tình hình trên, nhiều tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tiến hành hỗ trợ các nhu yếu phẩm như mì gói,gạo, nước uống… tính đến ngày 15/10/2020, xã Hương Vinh đã nhận được hơn 24.000 thùng mì, 5,2 tấn gạo và nước uống, thức ăn đóng hộp…. Xã Hương Vinh đã nhanh chóng, kịp thời chuyển toàn bộ số lương thực, thực phẩm trên đến tận tay nhân dân trên địa bàn xã.

 

Nguyễn Hoàng Anh Thuần 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 30