Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Những kết quả được trong phong trào Dân vận khéo của xã Hương Vinh
Ngày cập nhật 12/01/2021

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn xã Hương Vinh  đã được cấp ủy Đảng, chính quyền xã triển khai thực hiện tốt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị mà vai trò nòng cốt là khối dân vận, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến thôn.

 

Hàng năm, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Khối Dân vận đã phối hợp Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, hệ thống chính trị các thôn đã đăng ký xây dựng mô hình Dân vận khéo. Từ năm 2017 - 2020 đến nay, có 20 mô hình Dân vận khéo được đăng ký và triển khai thực hiện. Các mô hình “Dân vận khéo” được thực hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau với những cách làm khác nhau, nhưng đều mang hiệu quả thiết thực, góp phần tạo nên động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng nông thôn mới của địa phương, điển hình như:

  Mô hình vận động nhân dân xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng và các công trình điện, đường… được thôn Triều Sơn Đông và Triều Sơn Nam triển khai và thực hiện hiệu quả, mang lại nhiều kết quả rất tích cực, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Triều Sơn Đông được xây dựng từ tháng 4/2019 đến 11/2019 hoàn thành với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, diện tích sử dụng gần 100m2. Ngoài ra, thôn Triều Sơn Đông còn vận động nhân dân mỗi xóm tham gia đóng góp từ 1.000.000 đến 1.500.000/hộ để đúc đường bê tông giao thông nông thôn tại 3 xóm với tổng chiều dài mỗi xóm gần 300m, tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng mỗi xóm; vận động nhân dân lắp điện đường chiếu sáng tại 5 xóm với kinh phí từ 12 - 15 triệu đồng mỗi xóm, mỗi hộ tham gia đóng góp 200.000đ để lắp đặt.

  Hệ thống chính trị thôn Triều Sơn Nam đã kêu gọi ủng hộ của các mạnh thường quân và sự tham gia, đóng góp của các hộ dân (mỗi hộ đóng góp 200.000đ/hộ) để xây dựng Cổng làng Triều Sơn Nam với tổng kinh phí 284.000.000đ, Cổng cao 9m9, chiều ngang 7m9 công trình được hoàn thành vào tháng 7/2020.

Mô hình Dân vận khéo vận động thu gom, xử lý rác thải, xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp tại thôn Thế Lại Thượng, Địa Linh, La Khê, Thủy Phú được nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Khối Dân vận, Mặt trận các đoàn thể chính trị xã -  xã hội, phối hợp với các thôn đã thường xuyên ra quân Ngày Chủ nhật xanh, dọn dẹp vệ sinh, đường làng ngõ xóm, diệt cây mắt mèo, vớt bèo Lục Bình… đã làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng sạch, đẹp, chỉnh trang. Ngoài ra, Khối còn vận động xây dựng công trình vườn hoa tại thôn Thế Lại Thượng, Bao Vinh và tuyến đường hoa tại thôn La Khê với kinh phí hơn 6.000.000đ.

 Mô hình Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án như khu dân cư tại khu vực Ruộng Đạo thôn La Khê-Địa Linh; khu tái định; dự án Vườn Bách thảo; dự án nông nghiệp sạch kết hợp với dịch vụ, du lịch tại Cồn Nhỏ.

Mô hình Dân vận khéo về đảm bảo an ninh trật tự tại chi bộ Bao Vinh đã mang lại nhiều kết quả quan trọng, đã huy động được toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự của thôn, nhiều năm liền thôn Bao Vinh được công nhận đạt chuẩn về An ninh trật tự.

 

    Nhà văn hóa thôn Triều Sơn Đông được xây đưa vào hoạt động vào tháng 11/2019

 

                                             Cổng làng thôn Triều Sơn Nam

 

                                             Bà con nhân dân vệ sinh cống rảnh

 

                               Ra quân dọn dẹp vệ sinh tại trường Mầm non sau lũ, lụt

Năm 2020, Đảng ủy đã tiến hành biểu dương 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Dân vận khéo; 01 tập thể và 01 cá nhân được thị xã Hương Trà tặng giấy khen về phong trào thi đua dân vận khéo, giai đoạn 2017 - 2020.

Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới, cấp ủy Đảng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa to lớn của công tác dân vận; gắn phong trào thi đua “Dân vận khéo” với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nguyện vọng của nhân dân; phấn đấu hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguyễn Hoàng Anh Thuần - Hương Vinh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 31