Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và các cơ quan chuyên trách của HĐND.
Ngày cập nhật 21/06/2021

Sáng 16/6, tại hội trường nhà văn hóa trung tâm xã, HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 long trọng tổ chức Kỳ họp thứ nhất để tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND; các cơ quan chuyên trách của HĐND và các nội dung quan trọng khác.

Tham dự kỳ họp: Về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Dương Bá Thanh – UVTV – Trưởng ban tổ chức Thị Ủy; đồng chí Châu Viết Thành – UVTV – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Xuân Thạnh – Thị ủy viên – Trưởng phòng nội vụ thị xã.

Về phía lãnh đạo xã Hương Vinh có đồng chí Nguyễn Văn Bổn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng với 28/28 vị đại biểu HĐND xã Hương Vinh khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

 

Ngày 23/5/2021 vừa qua, cùng với cử tri cả nước, cử tri và nhân dân xã Hương Vinh phấn khởi, tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, qua đó thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, đã sáng suốt lựa chọn các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cuộc bầu cử đã diễn ra trong không khí dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân; với tỷ lệ cử tri đi bầu cử rất cao (đạt 99,99%). Kết quả đó có ý nghĩa to lớn, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, trình độ dân trí và niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ta, với hệ thống chính trị xã Hương Vinh.

Trong nhiệm kỳ qua, trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu, kinh nghiệm hoạt động của các khóa trước, HĐND xã Hương Vinh khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 đã chủ động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới về phương thức hoạt động, tạo chuyển biến căn bản trong thực hiện chức năng giám sát và quyết định kịp thời các vấn đề quan trọng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 mà Nghị quyết của Thị ủy và của HĐND xã Hương Vinh đã đề ra, nổi bật là: Kinh tế duy trì ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; huy động có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm của xã nhà có nhiều khởi sắc; chất lượng cuộc sống, môi trường sống được nâng lên. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Những kết quả quan trọng đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cử tri và nhân dân, tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021-2025, đồng thời là tiền đề quan trọng để HĐND xã Hương Vinh khóa XII tiếp tục đổi mới, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã trao Giấy chứng nhận Đại biểu HĐND xã Hương Vinh khóa XII cho 28 đại biểu. Đồng thời, tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và các cơ quan chuyên trách của HĐND; bầu Ủy viên của HĐND, UBND.

Bầu các chức danh và các thành viên, các ban trong HĐND, UBND xã

 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Cụ thể, HĐND xã Hương Vinh khóa XII đã thống nhất cao, bỏ phiếu, tín nhiệm, thông qua Nghị quyết bầu ông Nguyễn Văn Bổn - Bí thư Đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND xã và bà Nguyễn Thị Dạ Thảo - Phó Chủ tịch HĐND xã Hương Vinh khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

HĐND, UBND, ban pháp chế, ban kinh tế xã hội xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt nhận nhiệm vụ.

 

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết bầu Trưởng Ban và Phó Trưởng Ban, các thành viên của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tiếp đó, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của UBND. Các đại biểu HĐND đã thống nhất cao, bỏ phiếu, tín nhiệm, thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND xã Hương Vinh khóa khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thông qua Nghị quyết bầu các Phó Chủ tịch UBND xã Hương Vinh khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 với bà Nguyễn Thị Hồng Oanh – UVTV - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Trương Đắc Giàu - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Vinh.

Bỏ phiếu, thông qua Nghị quyết bầu chức danh Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 02 người.

UBND và các thành viên xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt nhận nhiệm vụ.

 

Kỳ họp cũng đã nghe Báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông qua Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường kỳ năm 2021 của HĐND xã Hương Vinh khóa XII.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Nguyễn Văn Bổn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khẳng định:  Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất của HĐND xã Hương Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND xã Hương Vinh khóa XII là bước khởi đầu tốt đẹp, đặt nền móng cho một nhiệm kỳ hoạt động mới có nhiều hứa hẹn về sự năng động, đổi mới, hiệu quả và trách nhiệm cao trước nhân dân.

HĐND xã Hương Vinh tin tưởng và mong muốn rằng, các vị vừa được tín nhiệm bầu giữ các chức danh của HĐND, UBND xã sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND và cử tri xã Hương Vinh.

Trong thời gian tới, Xã Hương Vinh sẽ sáp nhập Thành Phố Huế và sẽ trở thành Phường Hương Vinh. Đây là thời cơ thuận lợi trong tiến trình đổi mới, phát triển và hội nhập, song cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho HĐND và UBND xã trong thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

 

 Người viết tin – Nguyễn Văn Do

 

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 51