Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Bộ Khoa học và Công nghệ ký kết chương trình phối hợp phát triển Khoa học và Công nghệ với tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 22/11/2021

Chiều ngày 21/11, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ Trưởng Huỳnh Thành Đạt làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và ký kết chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ KH&CN giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tiếp và làm việc với đoàn có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, trong thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nguồn lực còn nhiều hạn chế, tuy nhiên, được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ KH&CN, hoạt động KH&CN của tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đảm bảo đúng kế hoạch, bám sát thực tiễn sản xuất và cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đã được phổ biến kịp thời để nhân dân áp dụng, giúp tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, cải tiến công nghệ, thiết bị, chuyển giao công nghệ và xác lập quyền sở hữu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế góp phần giúp một số doanh nghiệp thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Hoạt động bảo hộ, sử dụng và khai thác TSTT tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Hoạt động khởi nghiệp ĐMST đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp mạnh dạn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu phát biểu tại buổi làm việc

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng dịch vụ đô thị thông minh, chính quyền điện tử và nâng cao chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh đặc biệt được chú trọng và thu được kết quả. Những kết quả đạt được nói trên đã từng bước khẳng định ngành khoa học công nghệ thực sự là động lực phát triển KTXH của Thừa Thiên Huế và hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm KH&CN của khu vực và cả nước.

Thời gian tới, để hỗ trợ tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, phấn đấu sớm đưa tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương và là một trong những Trung tâm KH&CN lớn của cả nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị Bộ KH&CN tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ để tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động KH&CN đạt hiệu quả, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

Tại buổi làm việc

Bộ Trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những kết quả KH&CN mà tỉnh Thừa Thiến Huế đạt được trong thời gian qua, là một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực KH&CN trong cả nước, đóng góp quan trọng cho phát triển KT-XH của địa phương. Ghi nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tỉnh đối với ngành KH&CN, tiềm lực KH&CN được tập trung đầu tư phát triển. Mong muốn thời gian tới, Thừa Thiên Huế tiếp tục nâng cao tiềm lực KH&CN ở địa phương, phát triển tài sản trí tuệ gắn với các sản phẩm chủ lực, có tiềm năng phát triển phù hợp với thị trường, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào thực tiễn sản xuất và đời sống, nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa.

Bộ KH&CN cam kết sẽ tăng cường sự phối hợp với địa phương trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, đưa hoạt động KH,CN&ĐMST ngày càng phục vụ thiết thực, hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Bộ Trưởng Huỳnh Thành Đạt phát biểu kết luận

Nhằm tăng cường sự phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời tổ chức thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tại buổi làm việc, tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ KH&CN đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Theo nội dung ký kết thì 2 bên sẽ  phối hợp xây dựng và triển khai các đề án, cơ chế, chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; Phối hợp xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm khoa học và công nghệ lớn của cả nước; Hỗ trợ, hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 21