Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh năm 2021
Ngày cập nhật 22/11/2021

Sáng 21/11, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết - Trao giải cho 24 sản phẩm tham gia Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh năm 2021

Cuộc thi năm nay được triển khai ở 2 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập và Dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em. Qua hơn 1 tháng, Ban tổ chức đã nhận được 57 mô hình, sản phẩm dự thi của 35 tác giả và 22 nhóm tác giả đến từ 39 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc 7 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia.
Nhìn chung, các mô hình, sản phẩm dự thi lần này khá đa dạng, có tính ứng dụng cao, thể hiện được năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của các em học sinh. Có những đề tài được đầu tư công phu, mang tính thẩm mỹ cao và đủ khả năng thương mại hóa.
Ban tổ chức và Hội đồng Ban Giám khảo đã xét, chấm điểm và lựa chọn 24 mô hình, sản phẩm xuất sắc đạt các tiêu chí đánh giá về tính mới, sáng tạo, vật liệu cấu thành sản phẩm, tính mỹ thuật, hiệu quả và khả năng áp dụng trong thực tiễn đời sống để trao thưởng.
Trong đó, giải nhất lĩnh vực Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em thuộc về hai sản phẩm: “Làm tranh, đèn ngủ, chân nến bằng vỏ sò” (Trường tiểu học Vinh Phú, huyện Phú Vang); “Phát triển tranh dân gian Đông Hồ bằng đá cuội” (Trường THCS Nguyễn Khoa Đăng, thị xã Hương Trà).
Đối với lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập, có 3 giải nhất gồm: “Hộp đựng bút thông minh” (Trường tiểu học số 1 Phú Bài, thị xã Hương Thủy); “Mạch điện đa năng ứng dụng trong dạy - học môn công nghệ và môn vật lý” (Trường THCS Quang Trung, huyện A Lưới) và “Hộp đựng bút đa năng”  (Trường THPT Phú Lộc, huyện Phú Lộc).

 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 22