Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tập trung, giải quyết dứt điểm ổ dịch trên địa bàn thành phố Huế
Ngày cập nhật 23/11/2021

Sáng ngày 22/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mắc trong cộng đồng, nhiều ca bệnh không có triệu chứng, không rõ nguồn lây và có liên quan đến người trở về từ vùng dịch. Tính riêng ngày 21/11, tỉnh đã ghi nhận thêm 119 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, phát hiện tại cộng đồng 58 ca. Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh có 2.286 ca F0. Hiện đang điều trị: 930 ca; đã được điều trị khỏi: 1.351 ca. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn được chủ động kiểm soát.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương đã tập trung phân tích, tình hình diễn biến dịch bệnh và các vướng mắc, khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời đề xuất một số giải pháp, kiến nghị đảm bảo an toàn phòng dịch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong thời gian tới như: công tác triển khai quét thẻ QR; giải pháp để khôi phục hoạt động lại các chợ dân sinh; cơ sở kinh doanh trên địa bàn;…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (ngoài cùng bên trái) kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Đông Ba

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch của Trung ương và của Tỉnh; điều hành một cách thống nhất, đồng bộ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cấp xã, bộ máy thôn, tổ dân phố trong giám sát người về từ các địa phương có dịch; đảm bảo tất cả người thuộc diện xét nghiệm phải được UBND cấp xã thông báo cho cơ quan y tế thực hiện xét nghiệm trong thời gian quy định. Đặc biệt, tập trung, giải quyết dứt điểm ổ dịch trên địa bàn thành phố Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương phải tăng cường giám sát cơ sở, bám sát địa bàn để kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh; cũng như có các kiến nghị, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn phòng chống dịch tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho công dân, sớm bao phủ mũi 1 cho tất cả công dân trên địa bàn toàn tỉnh. Phối hợp với Sở Y tế tăng cường công tác tầm soát tại các địa bàn, khu vực có yếu tố dịch tễ.

Cùng với đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đẩy mạnh, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, quét mã QR code; nâng cao tính tự giác, chủ động của công dân trong việc khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì mới kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Bên cạnh đó, công dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin không được chủ quan, lơ là vì vẫn có thể nhiễm COVID-19 và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Sáng cùng ngày, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm, động viên các thành viên Hội Phản ứng nhanh Thừa Thiên Huế (PUN75).

Theo đó, thời gian qua, Hội Phản ứng nhanh (PUN75) tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ tích cực trong công tác phòng chống dịch trên toàn tỉnh, đặc biệt là thành phố Huế triển khai công tác làm thẻ QR qua hình thức Thẻ kiểm soát dịch bệnh cho người dân; vận chuyển F0 đến các khu cách ly, điều trị; hỗ trợ nấu ăn khu cách ly; góp phần giảm tải cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và biểu dương các hoạt động của Hội trong thời gian qua vừa qua. Các thành viên của Hội đã kịp thời hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời mong muốn Hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành, cùng với các cấp trong công tác phòng, chống dịch COVID- 19 và các hoạt động liên quan; lan tỏa yêu thương, phụng sự xã hội đúng như tôn chỉ hoạt động của Hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà, động viên Hội Phản ứng nhanh (PUN75) tỉnh Thừa Thiên Huế

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 24