Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Khai mạc Lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 24/11/2021

Sáng ngày 23/11/2021, Bộ Nội vụ đã tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh theo hình thức trực tuyến. Các đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham dự tại điểm cầu trụ sở VP Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở VP Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh, để đại biểu HĐND cấp tỉnh có thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay thì việc nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết.

Với khối lượng công việc ngày càng lớn, đòi hỏi cao về năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu HĐND, một trong những giải pháp quan trọng là bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND đã trở thành yêu cầu khách quan không chỉ đối với cơ quan dân cử mà còn là nhu cầu tự thân của mỗi đại biểu.

Trong 3 ngày, từ 23- 25/11, các đại biểu được nghiên cứu 6 chuyên đề: Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước; chính quyền địa phương và HĐND cấp tỉnh; kỹ năng của đại biểu HĐND trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra, báo cáo, đề án; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận; kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí; kỹ năng giám sát.

Lớp bồi dưỡng góp phần giúp đại biểu HĐND cấp tỉnh nâng cao kỹ năng xử lý vấn đề tại địa phương, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cử tri, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 125