Tìm kiếm tin tức 
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 khối Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh
Ngày cập nhật 24/11/2021

Chiều 22/11, Khối Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hữu Lạc – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Trần Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đại diện cho 02 đơn vị Trưởng và Phó khối chủ trì hội nghị.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên hoạt động của các thành viên trong khối thi đua ít nhiều có sự ảnh hưởng. Để kịp thời khắc phục khó khăn, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là công tác an sinh xã hội trong mùa dịch.

Nổi bật, Mặt trận tỉnh đã tổ chức lễ phát động Đợt cao điểm quyên góp phòng, chống dịch với tổng tiền vận động được gần 27 tỷ đồng tính đến cuối tháng 10. Các đoàn thể cũng tích cực vận động ủng hộ hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy và Mặt trận tỉnh như: Hội Cựu chiến binh tỉnh vận động trên 1,4 tỷ đồng; các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tặng gần 13.000 phần quà cho phụ nữ, trẻ em… Bên cạnh đó Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã tích cực tham gia hỗ trợ các khu cách ly cũng như kêu gọi, quyên góp tiền và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân miền nam và đồng bào Thừa Thiên Huế tại miền Nam gặp khó khăn.

Nhìn chung, các thành viên trong khối thi đua đã bám sát kế hoạch, nhiệm vụ, tích cực chủ động triển khai nhiều biện pháp có hiệu quả, thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, hội viên, đoàn viên  tham gia hưởng ứng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 của từng đơn vị trong khối và góp phần phát triển kinh tế, xã hội giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, Mặt trận Tổ quốc vùng với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022: đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19 và thi đua tham gia phát triển kinh tế sau khi kiểm soát được dịch bệnh; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị…

thuathienhue.gov.vn (CTV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 137.793
Truy cập hiện tại 21